Từ những nhu cầu mua nhà ở người dân liên hệ về  vibbank có hỏi: Muốn vay 500 triệu mua nhà trả trong 5 – 10 năm lãi suất bao nhiêu ? Chúng tôi nhận thấy việc mua nhà ở hiện nay tại Hà Nội là rất cần thiết đối với nhiều người có thu nhập ổn định cần mua nhà, chung cư để ở ” An Cư Lập Nghiệp “.

Trích từ câu hỏi của chi Vân gửi về chuyên mục hỏi đáp của vibbank như sau :

• Hiện tôi đang muốn mua một căn nha, căn hộ chung cư cũ giá tầm khoảng 1,2 tỷ.

• Vợ chồng chúng tôi đều công nhân viên chức, với tổng thu nhập khoảng 10 – 15 triệu đồng.

• Hiện tại chúng tôi đang có khoảng 700 đến 800 triệu tiền tích lũy được và đang có ý định vay thêm khoảng 500 triệu để mua nhà, căn chung cư ra ở riêng, vì Hiện tại chúng tôi vẫn sống với cha mẹ chồng.

• Không biết tôi có thể vay 500 triệu mua nhà trả trong 5 – 10 năm lãi suất bao nhiêu ? Nên vay ngân hàng nào cho phù hợp điều kiện của chúng tôi.

Vibbank xin trả lời câu hỏi của chị Vân như sau:

– Hiện tại, với nguồn thu nhập của cả 2 vợ chồng thu nhập khoảng 10 – 15 triệu thì cũng khá dễ vay vốn ngân hàng. Vì thu nhập của bạn còn phải trừ thêm chi phí sinh hoạt, ăn uống nên nguồn trả nợ của gia đình bạn chỉ còn khoảng 10 triệu.

– Với nguồn trả nợ khoảng 10 triệu thì bạn vẫn có thể vay được 500 triệu trong vòng 5 – 10 năm ( Mỗi tháng chỉ phải trả từ 7 – 8 triệu đồng khi vay.

– Tuy nhiên, đó chưa kể đến chi phí phát sinh ngoài dự toán nên bạn cần cân nhắc thật kỹ các nguồn tiền của mình để trả nợ. Nên lên kế hoạch từ trước các nguồn tiền có thể vay mượn thêm bên ngoài để khi đã vay ngân hàng rồi thì hàng tháng đều phải đóng tiền nợ nên nếu có chuyện gì rủi ro xảy ra thì cũng có nguồn tiền vay mượn bên ngoài để hỗ trợ.

– Về mặt khác, việc vay vốn ngân hàng 500 triệu trong vòng 10 năm sẽ giúp bạn có nhà ở, ông bà xưa hay nói: “An cư thì lạc nghiệp “, có nhà riêng rồi thì các vấn đề chi phí phát sinh khác sẽ được giảm bớt, như tiền điện, nước, thuê nhà… con cái cũng dễ học hành và phát triển hơn nhiều với việc chưa có nhà.