Trước hết chúng ta cần biết vay thế chấp là gì?

Là hình thức vay vốn trong đó khách hàng phải thế chấp nhà cửa, ô tô, máy móc, hàng hóa…để vay ngân hàng. Có tài sản là điều kiện bắt buộc khi vay thế chấp.Thông thường ngân hàng thường nhận đất thổ cư, hoặc ô tô. Điều kiện nhận tài sản tùy thuộc vào mỗi ngân hàng.

Rất nhiều khách hàng khi vay vốn thắc mắc rằng ngân hàng nào lãi suất rẻ nhất hiện nay?

Câu trả lời cho câu hỏi này như sau: Do lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời điểm nên nói ngân hàng nào lãi suất rẻ nhất chỉ mang tính tương đối. Thông thường khối các ngân hàng có vốn cổ phần của nhà nước như Vietcombank, Agribank, BIDV hay Vietinbank hay có mức lãi suất vay tốt vì có nguồn vốn huy động từ ngân sách nhà nước. Tuy nhiên thủ tục vay vốn của các ngân hàng thường khá phức tạp, tốn rất nhiều thời gian của khách hàng.

Để giải quyết được các khó khăn trên. Khối các ngân hàng thương mại cổ phần như Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng…  luôn đưa các gói lãi suất ưu đãi không kém với từng sản phẩm. Thủ tục nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, nhân viên tư vấn nhiệt tình hơn. Tránh được tình trạng không được duyệt vay dẫn đến phải chuyển sang vay ở ngân hàng khác.

Tóm lại sự chênh lệch về lãi suất giữa các ngân hàng có vốn sở hữu của nhà nước và các ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay dường như không có sự khác biệt nhiều. Thông thường chỉ chênh lệch khoảng 0.1% – 0.2% / năm ( vay 500 triệu một tháng bỏ thêm 40- 80 ngàn đồng tiền lãi) nên khách hàng thường hay chọn các kênh vay vốn tại các ngân hàng thương mại để có thể tiếp cận dòng vốn một cách nhanh chóng

Qua bài phân tích trên, vaysodo.com đã liệt kê giúp bạn 4 ngân hàng có mức lãi suất rẻ nhất và ưu nhược điểm khi vay vốn tại các ngân hàng trên để các bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc các bạn thành công

 

Quý khách hàng muốn tư vấn vay vốn xin liên hệ:

Hotline: 0936 417 966