Hiện tại em muốn mua nhà nhưng không đủ tiền, em muốn hỏi là em có 300 triệu muốn vay thêm tiền mua nhà được không? lãi suất bao nhiêu mỗi tháng và nên vay mua nhà ở ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay, đây là câu hỏi của một đôi vợ chồng trẻ đang có ý định mua nhà nhưng phân vân không biết như thế nào ! nên gửi câu hỏi đến chúng tôi.

  • Vào thời điểm hiện nay là thích hợp nhất cho những người có nhu cầu thực sự về nhà ở, bởi giá nhà đất đã giảm sâu, khó có thể giảm sâu hơn nữa, vì thế vay tiền ngân hàng mua nhà đang là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay muốn có một nơi “an cư” lập nghiệp ở thành phố.

  • Khách hàng vay mua nhà đều phải chứng minh khả năng tài chính, tức là năng lực trả nợ trước ngân hàng. Hồ sơ tài chính chứng minh nguồn thu nhập đáp ứng được khả năng thanh toán hàng tháng. Hiện nhiều ngân hàng luôn ưu tiên cho những khách hàng đang làm việc tại công ty trả lương qua tài khoản ngân hàng, và nhất là những công ty uy tín.

Lưu ý: nên cân nhắc chưa đủ khả năng tài chính, thay vì dồn tiền và vay mua nhà bạn có thể dùng số tiền đang có để đầu tư kinh doanh, tích lũy thêm. Nhưng, nếu bạn vẫn quyết định mua nhà để “an cư lạc nghiệp” thì bạn nên tham khảo bảng lãi suất của một số ngân hàng cho vay mua nhà dưới đây để có lựa chọn tốt nhất.

Bảng lãi suất của một số ngân hàng đang cho vay mua nhà hiện nay

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi Khoản vay tối đa (% giá trị BĐS) Thời gian vay tối đa
VCB 7% 70% 15 năm
BIDV 7% 100% 20 năm
MB 6% 90% 15 năm
ANZ 6,5% 75% 25 năm
Techcombank 6,99% 70% 25 năm
Vietinbank 7% 70% 20 năm
HDbank 6,8% 85% 20 năm
Nam Á Bank 6,5% 100% 15 năm
Seabank 6% 70% 20 năm

Cuối cùng, việc không kém phần quan trọng là lựa chọn ngân hàng để vay mua nhà, bạn nên kéo dài thời hạn vay, sẽ giúp bạn giảm số tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng.

Những giấy tờ hồ sơ cần thiết khi vay mua nhà như sau:

– Các giấy tờ chứng minh thu nhập

– Bảng lương/ Giấy xác nhận lương/ Sao kê tài khoản ngân hàng

– Giấy tờ nhà, Hợp đồng lao động

– Các hợp đồng bảo hiểm (nếu có)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).